Đội Liên Minh Huyền Thoại ở giải Nhật Bản thua 35 ván liên tiếp khiến cộng đồng sửng sốt

Trong lịch sử (LMHT), có không ít các đội từng khiến cộng đồng phải ngưỡng mộ vì những cột mốc về các chuỗi thắng của họ. Những chuỗi thắng này có thể kéo dài từ mùa giải này sang mùa giải khác, năm này qua năm khác. Và những đội nắm giữ các chuỗi thắng này, dù sẽ có lúc bị đánh bại, nhưng thành tích của họ sẽ mãi là một dấu son trong suốt chiều dài phát triển của làng .

T1 từng nắm giữ kỷ lục về chuỗi thắng dài nhất lịch sử giải đấu LCK của Hàn Quốc

Nhưng nếu có những đội nắm giữ kỷ lục về chuỗi trận thắng, thì cũng có những cái tên khiến lịch sử LMHT “vinh danh” bằng những… chuỗi thua kéo dài. Đây tuy là thành tích không ai mong muốn nhưng mỗi khi những cột mốc này được công bố, cộng đồng LMHT cũng không khỏi sửng sốt. Đa số phản ứng sẽ chỉ là thắc mắc tại sao lại có những đội tuyển có thể không kiếm được nổi 1 trận thắng nào. Đã vậy, họ lại không có cách nào khắc phục thành tích kém cỏi của mình mà cũng không giải tán.

Như mới đây, đội tuyển (V3) tại giải (giải LMHT cao nhất Nhật Bản) đã khiến cộng đồng LMHT chú ý. Không phải vì đội tuyển này đang càn quét cả giải đấu hay có một tuyển thủ ngôi sao nào. Lý do đơn giản hơn: đội tuyển đang nắm giữ “thành tích” chuỗi 35 ván đấu thua liên tiếp, tính từ Mùa Xuân 2022 đến hiện tại. Ván thua thứ 35 đã được xác lập trong chiều ngày 24/07 (giờ Việt Nam) sau khi V3 thất thủ 0-1 trước đội tuyển AXIZ.

V3 Esports – đội tuyển đang nắm giữ “kỷ lục” 35 ván thua liên tiếp

Cộng đồng LMHT thực sự bất ngờ về thành tích này. Có ý kiến cho rằng, đội tuyển này rất có thể sẽ còn kéo dài chuỗi thua, nhất là khi giải Mùa Hè vẫn còn một thời gian nữa mới kết thúc. Ngoài ra, với việc đã thua 35 ván liên tiếp, V3 cũng phá vỡ “kỷ lục” được thiết lập đã gần 3 năm của đội VaeVictis Esports (VaeVictis) – một đội tuyển đến từ Nga.

Ván thua thứ 35 của V3 chính là trong cuộc đối đầu với đội AXIZ

Có lẽ nhắc đến cái tên VaeVictis thì không ít người hâm mộ LMHT vẫn còn nhớ. Đây là đội tuyển LMHT có thành tích tệ nhất lịch sử. Trong thành phần của đội, có 4 tuyển thủ nữ và 1 tuyển thủ nam. Một số “thành tích” đáng quên của VaeVictis có thể kể đến như: mất 11 ván đấu mới phá được trụ 1 đầu tiên, bị hạ gục trung bình 26 lần/ván… Và cho ai chưa biết, thì “kỷ lục” về chuỗi thua trong lịch sử làng LMHT đã được VaeVictis nắm giữ suốt gần 3 năm (kể từ năm 2019) với “thành tích” thua 30 ván liên tiếp.

Trước V3, VaeVictis là đội nắm giữ chuỗi thua dài nhất lịch sử LMHT với 30 ván thua liên tiếp

From: web game casino

Như vậy, V3 đã chính thức trở thành đội tuyển “tệ nhất lịch sử LMHT” sau khi phá “kỷ lục” của VaeVictis. Đây chắc chắn là thành tích không ai mong muốn nhưng sẽ “giúp” V3 được cộng đồng nhắc đến trong một thời gian dài.