Nhà ĐKVĐ VCS – CES cũng phải nhận "thông báo xử phạt", cộng đồng ngán ngẩm vì sự thiếu chuyên nghiệp

Cách đây ít giờ, BTC bất ngờ lại đưa ra thông báo xử phạt. Đối tượng lần này lại càng khiến cộng đồng VCS sửng sốt hơn. Không phải cái tên nào xa lạ mà chính là – nhà ĐKVĐ VCS Mùa Đông 2021. Đặc biệt, lỗi lần này của lại là một lỗi khá sơ đẳng nhưng lại thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp. Cụ thể, đội hình của CES đã không tập hợp đủ tuyển thủ để bắt đầu thi đấu. Do đó, BTC VCS phạt CES vi phạm quy định về việc trễ giờ và mất 1 lượt cấm ở ván đấu thứ 3 trong trận đấu với Burst The Sky.

BTC VCS đưa ra thông báo xử phạt CESFrom: web game casino

Án phạt của BTC VCS làm dấy lên sự tranh cãi dữ dội trong cộng đồng VCS. Tuy nhiên, đa số đều chê trách tính chuyên nghiệp của các đội VCS. Bởi lẽ, việc có đầy đủ tuyển thủ là yêu cầu tối thiểu của mỗi đội trước các trận đấu. Việc không tập hợp đầy đủ đội hình trước khi bắt đầu trận đấu chứng tỏ đội tuyển đó chưa có phong thái làm việc chuyên nghiệp, thiếu sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho các tình huống đột xuất.

Nhiều khán giả VCS bày tỏ sự chán nản trước thái độ thiếu chuyên nghiệp của các đội VCS

Dù vậy, vẫn có ý kiến khẳng định rằng, lỗi sai là phải phạt và chính các đội mới cần phải nghiêm túc xem xét lại nội bộ của mình để tránh những trường hợp xử phạt vì các lỗi cơ bản như vậy lặp lại.

Vẫn có những ý kiến cho rằng BTC giải xử phạt là đúng và đây là lỗi từ chính các đội mà ra

Nhưng bỏ qua việc BTC VCS thông báo muộn, có thể nói, các đội VCS lại một lần nữa làm mất điểm trong mắt người hâm mộ. Bởi lẽ, Việt từ lâu đã nổi tiếng là nhiều drama và sự chuyên nghiệp của các đội tuyển luôn bị đặt dấu hỏi, nhất là trường hợp đã từng xảy ra trước đây liên quan đến SBTC Esports. Và trong những một số trường hợp của SE trước đây hay CES hiện tại, thì chính các đội cần phải chịu trách nhiệm chính trong những vi phạm của mình.